Join Our Talent Network

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

  • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
  • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

9 MẸO GIÚP BẠN VIẾT CV TỐT HƠN

1. Giữ nó thật!

Thường thì CV không được nhiều hơn hai trang. Các nhà tuyển dụng dành trung bình chỉ 8 giây để xem xét bất kỳ một CV nào, và cách an toàn để điền tên bạn vào danh sách phỏng vấn không phải là gửi cho họ toàn bộ câu chuyện cuộc đời của bạn. Giữ nó đậm đà, có điểm nhấn, và lưu những chi tiết quan trọng nhất cho cuộc phỏng vấn.

 

2. Điều chỉnh nó

Chúng ta đều từng làm vậy. Dùng chỉ 1 CV duy nhất để gửi cho nhiều nhà tuyển dụng để tiết kiệm thời gian … Dừng lại! Dành thời gian để thay đổi CV cho mỗi vị trí mà bạn nộp. Nghiên cứu công ty và sử dụng mẫu quảng cáo tuyển dụng của họ để biết CHÍNH XÁC những gì bạn nên chỉ ra cho họ. Họ sẽ đánh giá cao nỗ lực của bạn.

Nếu bạn muốn một ví dụ, thì có thể tìm trên website của nhà tuyển dụng mà bạn muốn ứng tuyển, bản thân bất cứ công ty nào chuyên nghiệp đều sẽ có một mẫu đơn ứng tuyển riêng. Bạn có thể tham khảo mẫu đơn ứng tuyển của Mytour tại http://career.mytour.vn/  

 

3. Thêm vào một trích dẫn cá nhân

Đừng tin rằng nhà tuyển dụng sẽ biết được rằng liệu tất cả kinh nghiệm của bạn có thích hợp với công việc hay không. Thay vào đó, hãy sử dụng một trích dẫn cá nhân ngắn để giải thích tại sao bạn là người tốt nhất cho vị trí này. Điều này cũng nên được phản ánh trong thư giới thiệu của bạn.

 

4. Không để lại khoảng trống

Để lại những khoảng trống rõ ràng trong CV của bạn ngay lập tức làm cho nhà tuyển dụng nghi ngờ – và những nghi ngờ đó không tốt tí nào. Nếu bạn thất nghiệp, đó có thể là một điều nên lo lắng nhưng chỉ cần đặt một dòng tích cực là được. Bạn đã học một khóa học, làm tình nguyện viên hoặc phát triển các kỹ năng mềm như truyền thông, làm việc nhóm hoặc quản lý dự án? Nếu vậy, hãy viết nó vào!

 

5. Bám sát hiện tại

Bạn nên cập nhật hồ sơ của mình cho dù bạn đang tìm kiếm một công việc hay không. Mỗi khi một điều quan trọng xảy ra trong sự nghiệp của bạn, ghi lại nó để bạn không quên cái gì đó có thể quan trọng đối với nhà tuyển dụng.

 

6. Nói "Không" với lỗi

Nhà tuyển dụng SẼ tìm kiếm những lỗi trong CV và nếu họ tìm thấy nó, nó sẽ làm bạn trông thật tệ hại. Nếu bạn không chắc chắn thì hãy sử dụng một tool kiểm tra chính tả và yêu cầu người khác kiểm tra lại những gì bạn đã viết.

 

7. Nói sự thật

Mọi người đều nói dối trên CV của họ, phải không? KHÔNG! Dừng lại! Sự dối trá nằm trong CV của bạn có thể khiến bạn gặp rắc rối. Điều cuối cùng trên đời bạn muốn là bắt đầu làm việc và sau đó mất công việc mới của bạn chỉ vì bạn đã nói dối. Bạn cũng có thể bị cuốn vào giai đoạn phỏng vấn khi đột nhiên bạn không thể trả lời những câu hỏi mà bạn nghĩ bạn biết. Và nó trông rất lúng túng!

 

8. Toán

Điều này nghe hơi ngốc nghếch một chút nhưng bằng cách gói thành tích của bạn trong những con số sẽ làm bản thân bạn đáng giá hơn nhiều. Khi viết lịch sử làm việc, đừng chỉ nói rằng bạn tăng doanh thu; nói với họ bạn tăng doanh thu 70% trong một khoảng thời gian sáu tháng chẳng hạn.

 

9. Làm cho nó đẹp

Chúng ta sống trong một thế giới mà hình ảnh là tất cả mọi thứ, và điều đó cũng áp dụng cho CV của bạn. Dành thời gian để nó trông đẹp … Sử dụng hình ảnh và giữ câu cú ngắn gọn. Sử dụng thiết kế đồ họa để tạo ra nhiều không gian trắng quanh văn bản và giữa các dòng để bố cục dễ nhìn. Ngoài ra, hãy sáng tạo.

Tìm việc làm
Kết nối với Mytour

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.